shopup.com

ดูบทความ5 อาการดังต่อไปนี้บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยนแอร์ได้แล้ว!!

5 อาการดังต่อไปนี้บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยนแอร์ได้แล้ว!!

     

   5 อาการดังต่อไปนี้บ่งบอกว่าคุณควรเปลี่ยนแอร์ได้แล้ว!!

        1.ใช้แอร์งานนานเกิน 10 ปี แอร์เก่าที่ใช้มานานๆ จะเริ่มมีการเสื่อมสภาพลง ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง และยังทำให้กินไฟเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
การใช้งานถึง 10 ปีก็ถือว่าคุ้มแสนคุ้มแล้ว ฉะนั้นเปลี่ยนเป็นแอร์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าและยังได้เทคโนโลยีฟังก์ชั่นใหม่ๆ มาใช้ในห้องของคุณได้อีกด้วย


          2.แอร์กินไฟ ข้อนี้อาจสังเกตได้ยากกว่าข้ออื่นๆ แต่ก็สามารถเช็คได้ว่าถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนหรือช่วงที่เราเปิดแอร์บ่อยๆ แล้วค่าไฟพุ่งขึ้นผิดปกติ ก็แปลว่าแอร์ของคุณเริ่มกินไฟซะแล้ว
ถ้าไม่อยากให้แอร์กินค่าไฟมากๆ การเลือกแอร์ใหม่มาติดแทนนั้นสำคัญ คุณจะต้องเลือกแอร์ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ถ้าอยากได้ประหยัดกว่าเบอร์ 5 ก็ต้องเป็นแอร์อินเวอร์เตอร์
INVERTER เป็นระบบที่ผลิตมาช่วยให้คุณได้ประหยัดไฟมากขึ้นสูงสุดถึง 40% และยังทำให้ยืดอายุการใช้งานอีกด้วย (อ่านเพิ่มเติมที่บทความ : ระบบอินเวอร์เตอร์(INVERTER) ในเครื่องปรับอากาศ)


          3.คอมเพรสเซอร์เริ่มผุพัง ฟังดูอาจน่ากลัว แต่เป็นการสังเกตดูว่าแอร์นั้นถูกใช้งานมานานแล้วหรือยัง มีโอกาสเป็นไปได้ว่าคอมเพรสเซอร์หรือคอยล์ร้อนจะมีการผุพังหรือผุกร่อนเพราะต้องเจอทั้งแดด ทั้งฝน และอากาศที่เป็นพิษต่ออุปกรณ์ ทำให้แอร์ของเราเสื่อมได้ เราจึงควรเปลี่ยนแอร์ใหม่ โดยที่หากกลัวว่าแอร์ใหม่จะผุเหมือนแอร์เก่าแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกแอร์ที่มีการเคลือบสารบลูฟินที่คอมเพรสเซอร์สารตัวนี้จะช่วยป้องกันการกัดกร่อนของกรดจากฝนหรือสารพิษจากอากาศได้ ทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานแอร์ได้อีกนะ


          4.แอร์ไม่เย็น ข้อนี้สังเกตกันง่ายๆ เลยว่าพอเปิดแอร์สักพักแล้ว แอร์เย็นเหมือนก่อนหรือไม่ แม้ว่าจะให้ช่างมาล้างแอร์ก็แล้ว หรือน้ำยาแอร์รั่วและช่างก็มาเติมแล้ว แต่ก็ยังไม่เย็นอีก เป็นไปได้ว่าแอร์เริ่มเก่าหรือหมดกำลังซะแล้ว
ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเป็นแอร์ใหม่


          5.ซ่อมแอร์บ่อย โดยปกติแล้วแอร์จะไม่ค่อยมีปัญหาหรือเสียได้ง่ายๆ แต่เมื่อไหร่ที่แอร์เริ่มต้องซ่อมบ่อยขึ้นๆ เป็นการบ่งบอกว่ามันป่วยหนักแล้ว ยิ่งบางทีการซ่อมแอร์หนึ่งครั้งก็เกือบจะซื้อแอร์ใหม่ได้เลยแบบนี้ละก็เปลี่ยนแอร์ใหม่ดีกว่ามาซ่อมแล้วซ่อมอีกและไม่รู้ว่าจะหายหรือเปล่า ดูที่ความคุ้มเป็นหลักเลย

 

ปรึกษาปัญหาเรื่องเครื่องปรับอากาศ (แอร์บ้านราคาถูก)โทร 0-2540-0225 , 02-063-7188 , 08-2410-8999 หรือ IB มาที่ ร้านกู๊ดแอร์ แอนด์ เซอร์วิส

21 มิถุนายน 2564

ผู้ชม 22830 ครั้ง

    Engine by shopup.com